Xem phong thủy cho phòng làm việc công sở, cơ quan

Xem phong thủy cho phòng làm việc công sở, cơ quan vô cùng quan trọng. Môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng cũng như hiệu quả công việc của người ngồi trong phòng làm việc đó. Một môi trường làm việc hợp phong thủy sẽ như một thứ vũ khí giúp bạn phát lộc, phát tài và mọi chuyện sẽ được suôn sẻ.

Văn-phòng-cho-thuê-Liễu-Giai

Muốn cho tài vận nhanh đến, bạn cần phải có được một môi trường tốt , địa điểm làm việc hợp phong thủy, hãy cùng biethucaocap.edu.vn tìm hiểu những điều kiêng kị sau :

– Phía sau chỗ ngồi không có điểm tựa:

Phía sau bàn làm việc rất kị không có điểm tựa, nếu phía sau bàn làm việc của bạn là cửa sổ , hoặc cửa sẽ tạo nên cảm giác mất an toàn, như vậy sẽ rất khó để tập trung vào công việc, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn. Vì vậy ngay sau lưng người ngồi nên có điểm tựa : Phong thủy cho rằng sau lưng người ngồi phải lấy tường làm sơn :” Tựa sơn ” . Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều quý nhân phù trợ, đồng nghiệp, nhân viên thân thiện và có sự nghiệp thăng tiến. Vì vậy trong bất kì trường hợp nào, phòng làm việc cũng rất kị kê bàn làm việc ngồi quay mặt vào tường.

-Kị trần nhà hoặc tường có vết nứt hoặc bị thấm nước :

Nếu có cần phải sửa chữa ngay để tránh  phòng làm việc có “thế ” tiền tài bị rò rỉ ra ngoài.

– Phòng làm việc theo phong thủy không có cửa sổ

Phòng làm việc theo phong thủy không có cửa sổ được xếp vào thế đại hùng , vì không khí trong phòng sẽ không được lưu thông, người làm trong căn phòng đó sẽ cảm thấy ngột ngạt , nặng nề.

– Cửa chính

phải lớn bằng hoặc to hơn cửa chính của phòng đối diện ( nếu là ở trong ác tòa văn phòng ) hoặc của nhà đối diện. Bởi cửa chính là nơi đi ra đi vào của tất cả mọi người trong công ty, nơi tàng nạp khí của cả công ty, nó còn được ví như vị trí yết hầu . Phải làm cửa to rộng hơn nhà đối diện có như vậy mới có thể thắng thế với nhà đối diện.

– Phòng làm việc nên tránh có cửa chính đối diện với cầu thang:

Phòng làm việc đối diện với cầu thang đây được  gọi là thế ” Khiên ngưu sát ” hay còn gọi là “Khiên ngưu xung”, “Thế hạ lâu ” theo quan niệm của phong thủy học truyền thống, Cửa đối diện với cầu thang sẽ khiến cho vận may, của cải thậm chí là sức khỏe bị  chảy xuống và chảy ra ngoài, khiến mình liên  tiếp gặp phải vận xấu. Bản thân của chiếc cầu thang đã hình thành trường khí luôn luôn dao động, khiến nhóm bạn, đồng nghiệp cũng như công ty mất đi vận may, cũng như sẽ gặp những bất lợi.

– Cửa chính đối diện với đường đi, ống khói:

Hướng cửa chính rất kị xung với đường tức con đường như đâm thẳng vào cửa nhà. Đối diện với đường đi , có nhiều người và xe cộ đi lại nhộn nhịp sẽ là mất đi không gian yên tĩnh cho mọi người làm việc. Hơn nữa, Thẳng cửa chính của công ty cũng rất kị có cột điện, ống khói, cây to…

– Khi bước vào cửa chính của phòng làm việc phải đi qua nhà vệ sinh

Khi bước vào cửa chính của phòng làm việc phải đi qua nhà vệ sinh là điều vô cùng cấm kị theo phong thủy. Xấu hơn nữa là nó lại nằm ở phía bắc của phòng làm việc hoặc phía đông bắc vẫn thường  được coi là Hậu quỷ môn. Trong phòng làm việc có nhà vệ sinh, điều đó vừa khiến không khí trong phòng ẩm thấp , ô uế…vừa khiến cho nhân viên cảm thấy nơi đó rất riêng tư , bất cứ tiếng động nào dù chỉ nhẹ như gió động cỏ lay hay phát ra từ nhà vệ sinh cũng sẽ khiến nhân viên mất tập trung khi làm việc, khiến suy nghĩ bị đứt mạch, cho nên nó không phù hợp với bố cục phong thủy.

 

Trả lời