Cách chọn và bố trí tranh treo tường hợp phong thủy

Tranh treo tường được coi là nét đẹp tô điểm thêm cho căn phòng của bạn, tuy nhiên treo ảnh có ảnh hưởng đến âm dương ngũ hành và các yếu tố phong thủy thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là một số kiến thức về tranh treo tường theo phong thuỷ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất.

Gia chủ không nên treo một số bức hình sau ở trong nhà:

 • Không nên treo những bức hình có những con thú hung dữ để tạo cảm giác an tâm và cũng nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

tranh_phong_thuy

Không nên treo những bức tranh có hình thú giữ trong nhà

 • Tránh treo quá nhiều tranh trừu tượng trong nhà vì nó sẽ khiến cho tinh thần con người bị mệt mỏi do phải tưởng tượng quá nhiều dẫn đến tâm lí không ổn định, thần kinh dễ nhạy cảm.
 • Không nên treo những bức tranh có cảnh bạo lực, điều đó ảnh hưởng không tốt đến vận may của gia đình bạn.
 • Không treo ảnh chân dung của người đã mất, vì nó gợi cho bạn gợi nhớ đến những chuyện không vui đã qua, từ đó gây ra cho bạn những áp lực lớn.
 • Tránh treo những bức tranh có gam màu đỏ vì sẽ khiến tâm trạng con người bất thường, cảm giác bị kích động , dễ nóng nảy.
 • Không nên treo những bức tranh có hình ảnh phong cảnh của một ngày tàn: Mặt trời lặn, đêm tàn… vì nó sẽ làm cho tinh thần con người trở nên trầm cảm, sầu bi.

tranh_phong_thuy2

Không nên treo những bức tranh có quá nhiều gam màu đỏ

Khi treo tranh cần phải cân nhắc kĩ lưỡng về  hình các bức tranh. Bức tranh có hình của các nhà nghệ thuật nổi tiếng, doanh nhân, ngôi sao điện ảnh, các bức tranh nghệ thuật có cảnh sông nước sẽ đem lại cho căn phòng của bạn một sức sống mãnh liệt, tràn trề hi vọng về tương lai. Tuy vậy vẫn có những bức ảnh ẩn chứa những ý không lành, do vậy bạn cần chú ý nếu không có thể sẽ đem lại tai họa không tốt cho gia đình bởi các nhân tố ẩn chứa bên trong mỗi bức tranh.

Cụ thể

 • Không nên treo những bức tranh hình hổ trong nhà đặc biệt là hình đầu hổ.  Điều đó sẽ không mang lại điều may mắn đối với gia chủ. Có người cho rằng, hổ dữ xuống núi thể hiện sự oai nghi , trên thực tế thì một khi hổ đã xuống núi có nghĩa là hổ đã bị đói và muốn hại chết người, có cảnh chết chóc. Theo quan điểm có kiêng có lành, tốt nhất không nên treo những bức ảnh có hình hổ trong nhà để tránh cảm giác lo lắng.

tranh_phong_thuy3

Tốt nhất không nên treo bức tranh có hình con hổ trong nhà

 • Những chú hổ được chạm khắc trên chất liệu gỗ cũng không phải là điều tượng trưng cho may mắn, mà ngược lại nó còn gây ra những yếu tố phong thủy không tốt. Đặc biệt là những bức tranh do những họa sĩ nổi tiếng vẽ. Đó là những chú hổ đầy uy quyền. Bởi những chú hổ đó được các họa sĩ dùng hết tâm sức của mình vào bức vẽ để thể hiện đúng thần thái của hổ. Do vậy , nếu treo những bức vẽ này trong nhà sẽ đem lại cảm giác không thoải mái và những điều không tốt lành đối với mọi người.

tranh_phong_thuy4

Nên chọn những bức tranh mà đầu hổ hướng ra ngoài

Tuy vậy, trong thực tế tranh hổ lại là những bức tranh được nhiều người yêu thích. Vì vậy để không làm ảnh hưởng xấu đến gia đình mà lại thỏa mãn sở thích cá nhân, bạn nên chọn những bức tranh hổ mà đầu của chúng hướng ra bên ngoài hoặc đầu của chúng hướng ra ngoài cửa chính ( Tuyệt nhiên không hướng vào bên trong).

Rồng cũng là một con vật đem lại may mắn cho gia chủ. Theo quan điểm của Đạo gia cổ thì rồng chính là đại diện cho bản tính của con người. Rồng được mọi người tôn kính là “Vua” . Tuy  nhiên khi treo những bức tranh rồng để trang trí trong nhà cần chú ý một số đặc điểm sau :

 • Đầu rồng phải hướng vào trong, không được hướng ra bên ngoài. Hướng vào trong thể hiện sự sùng bái, tôn kính. Còn đầu rồng hướng ra ngoài sẽ thể hiện rằng chủ nhà rất vất vả, bôn ba nhiều,

 

tranh-phong-thuy-rong

Đầu rồng phải hướng vào trong không được hướng ra ngoài

tranh_phong_thuy5

Nếu đầu rồng hướng ra ngoài sẽ thể hiện chủ nhà vất vả

 • Những bức tranh hình rồng hoặc tượng khắc rồng phải được đặt ở phòng khách hoặc là phòng thờ cúng.
 • Rồng phải được đặt cạnh rồng, không được đặt cạnh hổ
 • Những vật dụng có hình rồng bằng nhựa không được cất giữ trong kho

Nếu bạn muốn trang trí căn phòng với những bức tranh trang trí có hình chim ưng thì nên chọn những bức tranh mà đầu chim ưng hướng ra ngoài. Tranh chim ưng nên treo ở phòng khách, cạnh tranh hổ trắng. Tranh chim ưng không được treo trong phòng thờ, phòng ngủ và trên bàn học, trong phòng đọc. Các bức chim ưng cũ không dùng nữa nên dùng một sợi dây đỏ cuộn lại và cất đi.

Mong rằng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp ích cho các bạn.

Đăng Ký Nhận Thông Tin 

Chi tiết xem tại: Bietthucaocap.edu.vn
Hotline: 0906.707.666

Trả lời