Tư vấn lựa chọn màu sơn theo phong thủy

Phong thủy của căn nhà ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt của gia chủ. Theo như nghiên cứu thì tác động của mà sắc ảnh hưởng lên các giác quan để tạo ra sự cân bằng lượng âm – dương  của căn nhà, cho điều kiện sống và phù hợp với tính cách của bạn.
Bạn có thể tham khảo một số yếu tố cơ bản sau và áp dụng để phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Theo nguyên lí ngũ hành thì môi trường gồm 5 yếu tố Kim, Mộc,  Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng riêng:

  • Kim gồm màu sáng và những màu sắc có ảnh kim
  • Mộc có màu xanh, xanh lục
  • Thủy là màu xanh biển sẫm, màu đen
  • Hỏa có màu đỏ, màu tím
  • Thổ gồm màu nâu, vàng, cam
sky villa 3
Tính tương sinh của ngũ hành : Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
Tính tương khắc của ngũ hành : Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo thuật phong thủy, tính tương sinh tương khắc hài hòa, hợp lí sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như sự hài hòa trong cảm nhận của chúng ta.

Tùy mệnh của gia chủ mà nên chọn màu sơn hợp lí.

Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn màu sơn sáng và ánh kim vì màu trắng là màu tượng trưng sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra , gia chủ còn có thể phối hợp với màu sắc như màu vàng, màu nâu vì đây là những màu sắc sinh vượng ( Hoàng Thổ sinh Kim )

Nếu gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu sơn có màu xanh , có thể kết hợp với xanh biển sẫm, đen. Tránh dùng tông màu trắng có sắc ánh Kim.

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng sơn có tông màu đen, xanh biển sẫm ngoài ra còn có thể kết hợp với các tông màu trắng và có sắc ánh kim. Kiêng kị sử dụng những màu sắc màu vàng đất, màu nâu vì Hoàng Thổ khắc Thủy.

Người mệnh Hỏa nên sử dụng những tông màu đỏ, tím, hồng ngoài ra có thể kết hợp các màu xanh ( Thanh Mộc sinh Hỏa) Gia chủ nên tránh sử dụng những tông có màu đen , màu xanh biển sẫm ( Nước đen khắc Hỏa)

Gia chủ có mệnh Thổ nên sử dụng tông màu nâu, vàng đất ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu tím, màu đỏ ( Hồng Hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kị mà gia chủ nên tránh dùng ( Thanh Mộc khắc Thổ)

Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà ưng ý!

Trả lời